Ebook hay


book dreaming_by_holunder-d4us2d9

*Những quyển sách tôi để link ở đây đều là personal recommendation. Nếu có điều kiện bạn vui lòng mua sách giấy để ủng hộ các tác giả. Chúc bạn vui!*

*TRUYỆN:

———————————————————————————————————————————————
1. Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ – Nguyễn Nhật Ánh

 “Cuốn tiểu thuyết này thấm đẫm nỗi buồn. Dù ta có bị sự dí dỏm của tác giả (sự dí dỏm như một đặc điểm của tài năng văn chương hiện ra trên từng chữ, từng câu, trong mỗi tình tiết) lôi cuốn đi hết dễ dàng câu chuyện trầm trọng này, thì sau khi xếp sách lại, hình ảnh đứa trẻ con mỏng manh buộc phải từ giã vương quốc huy hoàng của nó để dấn bước vào thế giới đầy toan tính và cạm bẫy của người lớn vẫn sẽ ám ảnh ta không dứt.” (VNExpress)

2. Hoàng tử bé – Saint-Exupéry

“– Loài người ở đâu? Sau cùng ông hoàng nhỏ tiếp tục. Trong sa mạc thấy hơi bơ vơ…

– Ngay giữa loài người, cũng bơ vơ, rắn nói.”

3. Đảo mộng mơ – Nguyễn Nhật Ánh. File prc

“Người lớn có thể phủ bạt niềm tin của một đứa trẻ bằng tiếng cười chọc quê, trêu ghẹo nhưng người lớn cũng có thể làm cho trí tưởng tượng, sự say mê hào hứng của đứa trẻ ấy lớn lên thêm.” Ai từng có tuổi thơ nghịch cát thì đọc quyển này. ^^.

4. Hoa bên bờ – An Ni Bảo Bối. File prc
‎.Tôi luôn biết là thế này, nhưng đợi khi tác giả khẳng định “Cái em cần là đoá hoa ở bên bờ kia, nở ở nơi không thể chạm tới được”, mới thấy lòng lan tỏa mênh mang những đợt sóng đã từng lao xao, giờ khô thốc cạn kiệt nên tôi không có dịp nhớ tới. Rốt cuộc, hạnh phúc nào cho hành trình mới, hay cũng chỉ là vòng tròn với một cái tâm đau?

5. Anh có thích nước Mỹ không? Tân Di Ổ. File prc

“Khi yêu, tưởng rằng người đó là cả cuộc đời của mình, ai ngờ vừa tỉnh giấc mộng, đã đứng bên cạnh một người khác…”  Tôi hy vọng trong những câu nói nửa lấp lửng xúi giục nửa tỉnh táo này của tác giả, bạn hiểu được con đường bạn chọn, bạn thương con đường bạn chọn, và thương người biết thương mình, dù chỉ bằng một nửa ngọt ngào của thời thanh xuân, nhưng bền lâu và vững chãi. Dù ánh trăng có thể không sáng nhất vì đã chuyển quá rằm, nhưng ấm áp hiểu lòng nhau còn hơn sự sắc cạnh viên mãn…

(Bài review của tôi ở đây)

6. Cô đơn trên mạng – Janusz Leon Wisniewski. File prc
Quyển này tôi luôn highly recommend. Mỗi khi buồn lại giở ra đọc, mãi vẫn ko dám viết 1 bài review vì cảm thấy quá sức. Nó chân thật nhưng lãnh đạm, liêu trai và đau đớn, sướng vui và hụt hẫng tràn đầy… Lãng mạn một cách lạnh lùng, và mãnh liệt cháy khát, cuốn sách nhắc tôi nhớ rằng cũng có lần tôi gõ vào ô cửa sổ mạng kết nối cùng một người ở đâu đó một câu tương tư với nỗi cô đơn và  khát khao tương tự ” thế giới của em vắng anh bỗng trở nên im ắng quá…”

7. Mắt biếc___Nguyễn Nhật Ánh. File prc

Chỉ có thể nói 1 điều, lần nào đọc lại quyển này tôi cũng khóc… Ai từng có một tình yêu ngày đi học thì giở ra mà đọc lại tình mình… Trong đây có nhiều khúc thơ nao lòng lắm, chỉ xin trích một khúc nhỏ thôi:

Một người bỏ một người đi
Một bài thơ dở dang vì
Lãng quên
Giữa trời
Sao mọc lênh đênh
Một đàn cá lội
Buồn tênh chân cầu
Một người
Ði mất từ lâu
Ðể người kia hát
Về đâu hỡi người
Hoa bâng khuâng
Rụng không lời
Chim bay ngơ ngác
Cuối trời hoàng hôn

8. Sống như Tiểu Cường__Bukla. File prc

Một quyển sách đầy ắp chi tiết thú vị và ngược ngạo, giữa nghề lừa đảo và lương tâm có cái duyên nào không? Sống như Tiểu Cường ư? Không phải chọn  là được!
.
9. Cô đơn vào đời__Dịch Phấn Hàn. File PRC
Dành cho những người luôn cảm thấy khoảnh khắc cô đơn hiện diện trong mình, dù đang yêu hay không! Nỗi cô đơn lớn lên cùng một quãng đời, có thể làm đau lòng, có thể làm an lòng… Ai biết!
.
10. Kira-kira__ Cynthia Kadohata. File PRC
Có thể bạn sẽ rất hạnh phúc hoặc đau khổ vô cùng khi đọc nó, những thái cực đan xen, những niềm vui và niềm đau cứ châm chích nhẹ nhẹ vào trái tim bạn. Nhưng cuối cùng, bạn biết sống thế nào để cuộc đời mình “lấp lánh”, dù khổ đau!

*SÁCH KỸ NĂNG:

———————————————————————————————————————————————

1. Tôi tài giỏi, bạn cũng thế. Adam Khoo. Vietnamese Version. 

Không cần giới thiệu nhiều về quyển sách này, vì TGM của VN làm quá tốt khi đưa khóa học này về VN. Bỏ qua những ngôn từ lớn lao (chủ yếu để kích thích giới trẻ những ước mơ cũng lớn lao), quyển sách đề cập đến những phương pháp học khá hiệu quả. Một điều quan trọng nữa là đọc xong phải áp dụng và biết cách giữ lửa, để có thế thành công hơn.

2. Khuyến học – Fukuzawa (xuất bản 1876). Vietnamese version

. Tôi thích quyển “Khuyến học” của Fukuzawa (xuất bản 1876). Một tinh thần như vậy phải được lan tràn trong giới trẻ để khai sáng, để đánh thức, chứ không phải khuyến khích họ về vẻ đẹp bên ngoài, danh hão, thành tích, đổ thừa, cá nhân… như cách truyền thông chúng ta đang làm! Cái tự do ngôn luận của ta giờ đây phải chăng chính là cái tự do chửi rủa, chứ ko phải tự nói lên chính kiến của mình một cách tích cực để tiếp thu và sửa đổi!

*KHÁC:

———————————————————————————————————————————————

1. Giải mã những điềm chiêm bao.
Cuốn sách ngày nhỏ mình nằm mơ dậy thì vớ lấy coi ngấu nghiên, thấy đúng nhiều hơn sai nên thích thú (hoặc có lẽ những lần bị sai mình ko nhớ ^^). Đọc chơi cho zui.

2. Đức Phật đã dạy những gì? Thích Nữ Trí Hải dịch.

Đây là một trong những quyển sách về Đạo Phật rất hay, giải nghĩa lại những lời dạy cơ bản của Đức Phật, đọc tương đối dễ hiểu và rất đời. Đọc mới thấy bằng 1 cách nào đó vô tình, văn mình bị ảnh hưởng bởi 1 số tư tưởng của Đạo Phật, dù đọc sau khi viết khá lâu… Phải chăng là 1 cái duyên dài ẩn giấu…