Sinh nhật 2020

Ảnh mới nhất của em, mùa thu đầu tiên ở Bay Area

Dạ thưa, hôm nay là sinh nhật em 💜 Mọi khi em thường trốn FB, năm nay em xin phép hiện diện để nhận quà. Em xin được nhận lời mời cafe của những người yêu thương và quan tâm đến những điều em đang làm bằng cách chọn donate “Buy Phiên Nghiên a coffee” tại đây. Mỗi đóng góp $5 bằng giá một ly cafe nhỏ nhưng sẽ giúp em tiếp tục pay it forward trên hành trình này.


Hơn 10 năm viết blog viết sách ngẫu hứng, mấy năm lăn lộn với các dự án cộng đồng tại Việt Nam, hai năm qua em ở Mỹ cùng dịch Covid với rất nhiều đổi thay, may mắn được khỏe mạnh, tĩnh lặng và nghiêm túc đầu tư cho niềm đam mê từ nhỏ là việc Viết. Hai năm qua em đã duy trì lời hứa rằng ngoài việc viết cho chính mình thì chia sẻ bằng cách hàng tuần publish ít nhất một bài viết trên vietdetudo.com. Em dành thời gian thử nghiệm các giai đoạn và phương pháp viết mỗi ngày, học các khóa học về việc học, viết, chánh niệm, sáng tạo và MBSR ở Mỹ để xem họ dạy gì và thực tập theo nhiều cách khác nhau rồi áp dụng lợi lạc vào project viết.


Project viết lớn nhất em làm trong thời gian qua là 8 tuần Freewriting, với 100 bạn tham gia giai đoạn 1&2 từ tháng 3/2020. Em đã đọc hơn 3000+ bài viết, mỗi bài trung bình 3 trang, là khối lượng bài viết khổng lồ nhất em từng đọc tập trung và feedback riêng trong đời. Em biết ơn vì đã học được rất nhiều và cũng được chia sẻ rất nhiều từ 100 bạn thực tập. Em đồng hành trong giai đoạn 3 bạn suýt tự tử, 4 bạn bị tai nạn phải vào viện, 3 bạn đang điều trị trầm cảm, 3 bạn thất tình lên bờ xuống ruộng, 2 bạn tốt nghiệp Tiến sĩ, vô số bạn bỏ việc và bắt đầu công việc mới hoặc bắt đầu hành trình tìm hiểu bản thân… và nhiều trường hợp lạ lùng khác. Sau 4 tháng ngưng nhận đăng ký để nghiên cứu phát triển, tham vấn từ nhiều người bạn thương thiết, em đánh dấu tuổi mới của mình bằng việc mở lại 8 tuần Freewriting phiên bản 3.0 cực kỳ organic và nhiều tình yêu cho người, cho mình!


Em đã nhận được lời chúc và đủ thứ tình yêu từ hôm qua, dự là còn kéo dài cả tháng mười hai. Với em, thời gian là điều quan trọng nhất trong đời, vì mình dành cho ai đó thời gian nghĩa là dành cho họ một phần đời mình rồi. Cảm ơn cả nhà đã thương yêu, tin cậy, nâng đỡ và ủng hộ em dù em có làm bất kỳ project gì. Tuổi mới em xin hứa sẽ tạo ra thêm các project mới để bà con chơi chung với em nhiều nhiều nữa!


Chúc tụi mình thân tâm an lạc.


Phiên Nghiên 💜
CA, 12.2020