Phiên Nghiên và “Trái tim son trẻ”

*111111 – 5 – 500 – 50 – 1*

111111

Hôm nay là ngày 11.11.2011 đấy. Dẫu biết rằng ngày nào trong năm cũng là ngày đặc biệt, nhưng hôm nay làm mọi người chú ý vì “cái tên” ngày nó mang, giống như mỗi con người đều đặc biệt, nhưng trên muôn trùng internet Phiên Nghiên ban đầu tạo sự tò mò bằng bút danh kỳ quặc của mình.

5

Là 5 năm viết blog. 5 năm viết blog chứ không phải 5 năm viết văn chuyên nghiệp. 5 năm với mấy bài báo lẻ tẻ rải rác, vì nàng không là nhà văn, không là nhà báo, nàng học Business như một sự thách thức chữ nghĩa của mình, và chuốt nó ở mặt tư duy khác văn chương, cái “văn chương” mà nàng thụ lãnh ròng rã trong sáu năm học chuyên chữ. Thế đấy, và nàng đi, nàng bắt đầu biết giằng co của thời cuộc, nàng hấp háy nhìn cuộc đời qua sự phân tích rạch ròi bập bẹ, nàng vẫn không giấu được trong lòng mình một nỗi niềm thoi thóp, nên nàng viết…

500

Đây là entry thứ 500 của blog WordPress này. 500 bài, đó là đã một lần sập blog từ 360 của Yahoo [ lần đó nàng thẫn thờ từ khi nó thông báo tới khi nó dẹp, chạy loạn qua multiply, blogspot, facebook… và dừng chân ở đây, ngày càng yêu WP vì sự cần mẫn phát triển tiện ích cho người dùng]. Nàng soạn một cái thư ngăn ngắn gửi đến hộp mail support trong đó có lời cảm ơn WP, nàng cũng hơi mắc cười vì mấy ai xài đồ phờ -ri mà rảnh rỗi để cảm ơn nhỉ, cái suy nghĩ vì họ làm dịch vụ và phải phục vụ cho mình ăn sâu vào nhiều người, xài là phải cảm ơn tui và hãy hành hạ làm họ đôi khi hững hờ thôi [ bỗng nhớ thân kiếp agency trong bất kỳ event nào khi gặp khách hàng tương đối cà chớn, nhảy qua Client làm 1 là sẽ thương – nương bạn, 2 là sẽ hành hạ lại… haha… kiểu mẹ chồng nàng dâu nhiều đời vậy! ]

~ lại lan man ~

50

Là số bài sẽ được in trong quyển sách mới. [ Đấy, lộ ra rồi nhé, entry ngày đẹp, số đẹp, chỉ để khoe sách thôi! Hehe ]. 50 bài vừa quen vừa lạ, vừa đau vừa buồn cười, vừa tình vừa tứ… Dễ thương kiểu PN nhưng không có buồn như blog này đâu, vì quyển sách đầu tiên mà… Buồn quá thì đời nàng buồn lắm!

* Bìa sách thật sẽ có vài chi tiết khác nhé!

1

Số 1 này là con số của sự bắt đầu, phải có sách số 1 mới có sách số 2 chớ! Biết cảm ơn bao nhiêu người đã inspire nàng đây, nhất là các tình yêu trực tiếp lăn lộn [ chị Ngọc Liên và chị Hoàng Anh, chị Mai Khanh và KLBC ]… Đời có những cái duyên bất ngờ, và thương thế.

Bạn biết phong phanh về sách, bạn cứ hỏi PN ơi khi nào thì trái tim PN mới đập làm tui cũng loạn nhịp. Hihi… Quyển sách đầu tay của Phiên tên “Trái tim son trẻ”, lăn lộn qua nhiều event của NXB Trẻ, là những ngày túi bụi mở chi nhánh ở Hà Nội, những ngày túi bụi hội sách, những ngày cuối năm đầy kế hoạch phải làm của NXB… “Trái tim son trẻ” sẽ gặp nàng sớm thôi, và nàng sẽ chỉ cho bạn thấy bạn ở đâu trong trái tim đó đó, bạn chờ nghen!

[ 111111 – PhienNghien ]