nói cùng nhau…

* Chàng và nàng tung tăng ngồi ăn ở một quán bình thường, ăn ngon vì câu chuyện của bữa ăn, ăn ngon vì sự thú vị dành cho nhau, ăn ngon vì những lời giản đơn đầy quan tâm rất bình thường… Đang líu lo thì nàng gác đũa, rồi thở dài. Chàng tròn mắt hỏi sao vậy, nàng lắc đầu, chàng nhìn qua bàn kia mà coi, hai người đó ăn với nhau đến hết đồ ăn mà còn chưa mở miệng nói với nhau câu nào, đến lúc nàng và chàng mà thế, thôi thì đừng gặp nhau cho rồi, nàng thấy nặng nề ghê!

[đó là những mùa mưa trước]

[thời gian đã ăn mòn tất cả]

Nàng bây giờ tự hỏi, im lặng có ý nghĩa gì trong cuộc đời nàng? Sao có lúc nó mang nhiều sự sẻ chia đến tột cùng, sao có lúc nó nghẹn lòng đến tột độ. Cái ngày chúng ta đi trong đời nhau đi cạnh nhau không nói được một tiếng nào, chợt nhớ câu chuyện đã quá cũ. Nàng đã mong rằng người hãy nói gì đi, mà không. Cũng nàng cắn vỡ những khoảng không tối nặng nề, để nhận về mình những lời nứt vỡ. Mắt nàng cay. Sự im lặng lại vô vàn ý nghĩa.

.Những suy nghĩ đan xen trong từng ngọn tóc rối. Đau nhói từng tế bào ngón tay. Nàng nhận ra day dứt phía mình, dù điều này bây giờ đã là cạn kiệt, sao người ta không đối với nhau bằng ít ỏi bình an còn lại? Nàng hỏi một câu thì câu trả lời của người đẩy nàng ra một gang, ánh mắt người đẩy nàng ra một dặm, cái tay người phẩy nàng đi thêm một quãng dài, thái độ của người đẩy nàng đi tới đâu đâu, mà nàng thấy mình chơi vơi quá đỗi! [hay tại nàng nhạy cảm quá đi thôi?!]

.Thứ duy nhất nàng cần, người không bao giờ tìm thấy. Nàng gàn dở và ương bướng đã lâu không tin lời mật, nhưng trân trọng và nâng niu nhiệt tâm cùng nhau, quý giá những lời sẻ chia tự thẳm sâu chân thành. Thỉnh thoảng nàng bị cười rằng sến rện như lục bình, vậy mà nàng vẫn sống như thế.

.Cái clip này mô tả phân tử nước trong nghiên cứu của Dr.Emote. Thứ tưởng như vô tri vô giác này mà khi nghe lời yêu thương, hạnh phúc còn tỏa sáng như hoa. Như thầy Minh Niệm nói, khi chúng ta gửi vào vũ trụ một nguồn năng lượng tích cực, vũ trụ sẽ phản hồi cho ta năng lượng tích cực. Cuộc sống vậy có hạnh phúc hơn không?