Nàng ơi tuổi mới…

Buổi sáng nàng thức dậy với cái điện thoại gần cạn pin vì rung suốt đêm, với một Wall FB đầy chữ. Khi đó, nàng mới tự công nhận rằng nàng thực sự đắm đuối thêm 1 tuổi. Thì ra ý nghĩa những lời chúc mừng sinh nhật là đây, là an ủi người ta là làm người ta quên rằng người ta ơi lại sắp phải già…

.Sinh nhật năm nay khá là đặc biệt với nàng, vì lẽ ra nó đang là một ngày đặc biệt khác. Cuộc đời không ai dự đoán được chuyện gì, thành ra người ta cứ lỡ làng mà chạy theo thời gian, mà tiếc nuối thời gian, mà hờn giận thời gian. Rồi từ hôm nay, nàng sẽ dỡ lòng mình, cất bỏ vài thứ mỏng manh đau cứa, vui với những gì nàng đang có. Điều gì đáng làm, nên làm nàng đã làm. Nàng chỉ giận hờn ngoài mắt ngoài miệng, chứ bây giờ kiểm điểm lại nàng chẳng giận nổi ai. Thành thử ra cứ… thế!

.Những người sinh tháng mười hai đều có sẵn khí chất phiêu lưu và nổi loạn. Nàng êm đềm xếp hoang mang vào lồng ngực, thấy mình có yêu thương quá nhiều. Tuổi mới của nàng chắc chắn vài thứ rơi rụng, rồi đó sẽ là tiền đề cho những tươi tốt khác. Thành phố này đón nàng sáng nay bằng cơn nắng chói mắt ghé ngang nhà, hôn nàng một nụ hôn ấm áp rạng rỡ. Nàng lại gom một ly nắng cất vào tim. Thương nhớ nào cũng cất vào tim, mà nơi đây là túi không đáy, nghẹn ngào nhận, hân hoan cho, và cẩn thận cất giữ.

.Nàng yêu dấu, chỉ cần nàng giữ Tâm mình như bây giờ, chuyện gì cũng vượt qua dù nàng bao tuổi, nhé nàng!

 

[cho Phiên Nghiên – 04.12.2010]