như vầy thì có lãng mạn hong ta?


Mấy người chưa bao giờ gặp tui mà hay đọc tui, buzz tui trên yahu chỉ để hỏi “Chắc là PN lãng mạn lắm ha?”. Tui nhe răng cười ngất như vầy nè, xong nói với bạn nếu bạn gặp tui thì hong còn dám phát biểu như vậy đâu. Bạn khẳng định  không tin không tin không tin nổi. Tui chán, vô duyên người đâu không quen càm ràm chuyện lãng mạn của tui làm gì hở trời?!


.Chữ “lãng mạn” thường dành cho những người “phi thực tế”, hoặc chuyên gia nghĩ ra “những điều bay bổng”, hoặc “những thứ vớ vẩn”… Tui thấy thứ nào tui cũng có hết. Thành ra tui [ngỏn nghẻn cười], ừa thì tui cũng lãng mạn!

. Hoa nở roi rói, tui vui cho cái hoa cũng tới thời khắc mãn khai, nhưng hong dưng buồn cho nó vì nó đỉnh cao rồi sẽ tàn, tàn mau thôi.

. Đi qua đường, chỉ cần người ta níu tay tui, là tui hạnh phúc dữ rồi.

. Đám đông, ánh mắt người ta lúc nào cũng dòm chừng tui, là tui rộn ràng rồi.

. Tui chơi Happy Farm trên FB, chơi tới lúc mua được miếng đất cuối cùng bằng những đồng xu teng trồng củ cải, tui vẫn còn chơi dù bận. Cảm giác Farm hẹn giờ tui giống như chờ khoảnh khắc người iu hẹn online, lần nào cũng vậy hà.

.Hoa sữa nở nặc nồng trên phố, ai đi ngang cũng muốn chun mũi chạy nhanh, có con nhỏ tui nhắm mắt ghìm tay lái hít hà, trời ơi anh nghe hong, ừa hoa sữa đó…

. Bạn đem cho tui ly sinh tố gần nửa đêm, tui nhăn nhó sao bạn bày ghê hà, uống rột rột hết cái ly quẹt mỏ chép miệng, cái cha chủ quán bữa nay dư đường, bỏ quá tay làm ly sinh tố của tui ngọt quá trời là ngọt.

.Người ta chặt hết cây đường LTHG, đường NKKN,… tui trở về đi tới ngã tư đó né quẹo tay trái, tại tui biết tui dòm cái đường có thể bất tử nổi quạu, biết đâu không kềm chế mà cạp lưng cái thằng đen thui đang chở…

.Tui thích uống nước lọc vô cái ly cao uống rượu, tại vì nó đẹp, cái nào ra cái đó, mảnh khảnh có đường cong có, mà cái tay tui cầm vô cái chân ly cũng bất thường hahaha.

.Tui thích đọc Marc Levy để ăn nằm với cuốn sách mấy ngày đêm liền, khóc  ti tỉ, nhớ mông mênh, bỏ sách xuống mọi thứ lãng đãng trôi ngang đầu nằm, kiểm lại thấy mình thương cái người đang thương cỡ nào, có đủ viết tiểu thuyết hong ta?

. Đi ra đường, thấy nam nữ người ta chở nhau, thấy bạn nam nắm nhẹ tay bạn nữ, miệng cười rất nhẹ nhàng hạnh phúc, tui đi qua cũng hong giấu được mình vui.

Còn hàng ngàn chuyện làm tui hạnh phúc vu vơ vậy nữa, kể tới chừng nào mới hết…

. Như vậy thì có lãng mạn hong ta?


[phiennghien]

.