Ý nghĩa giấc mơ

Nếu như Martin Luther King có 1 câu nói nổi tiếng quá xá quà xa là “Tui có 1 giấc mơ” – I have a dream, thì tui đây có câu số lượng hơn, “Tui có 1 nùi giấc mơ”, hix…

.Theo Wiki thì mơ là trải nghiệm ảo tưởng của trí óc lúc ngủ. Tui thì luôn tin rằng bản thân mình có gì suy nghĩ mới mơ, dạo này thường thì con nhỏ ngủ cũng ngon lành, mệt mà. Vậy đó, gần đây ta nói mơ hoài, toàn là mơ nhảm, mơ ruồi… Người ta nói thường ko nhớ được mình mơ cái gì, tui nghiệm ra mình mơ gì tốt đẹp sáng ra chỉ nhớ là có-mơ-chuyện-tốt-đẹp thôi, ko nhớ là chuyện gì, còn mơ ruồi thì nhớ, suy nghĩ hoài, ko biết sao mình điên dữ.

.Những giấc mơ loẹt xoẹt,  mình tin là mơ có màu mè đàng hoàng, vì có giấc mơ của mình sặc sỡ lắm. [ mặc nguyên bộ đồ đỏ lè đi tắm biển, gặp con T. -con bạn học sư phạm 100 năm nay chưa gặp lại- và nó mặc 1 áo xanh chuối quần xanh chuối dép xanh chuối… bơi ]. Vậy mà có bạn cãi mình chỉ toàn đen trắng. Mình mơ có colorful đàng wan`g mà!!!

Tối nay ngồi nghiên cứu những giấc mơ [vì tần số mơ nhảm ngày 1 tăng ], thấy cũng có vài ba điều thú zị. Giấc mơ phản ánh điều hiện thực,  hay là những linh cảm của tâm hồn? Hay người ta mơ vì quá mệt? Có những giấc mơ tiên tri dự đoán trước tương lai. Có những giấc mơ thoáng qua vĩnh viễn ko thể nào nhớ được. Nhưng cũng có những người mơ xong… tạo nên lịch sử, xét về độ ruồi của giấc mơ cũng cỡ mình mà thôi.

Vì dụ như nhà hóa học người Đức August Ketufe (1829-1896) trong khi ngồi ngủ gật bên cạnh bếp lò vì quá mệt mỏi bởi công việc nghiên cứu bỗng có một giấc mơ kỳ lạ về một con rắn và những cái vòng tròn. Giấc mơ này đã giúp ông phát hiện ra cấu trúc phân tử của hợp chất hữu cơ Benzene (C6H6) là cấu trúc dạng vòng.

. Nếu vậy thì chuyện mình nằm mơ thấy rắn nhảy đầm với nhau [ghi chú: rắn mặc đầm 2 dây cũn cỡn nhảy lắc chuông] chắc chắn có ý nghĩa sâu sắc với nền hóa học nước nhà, nhưng đáng tiếc mình ko chuyên sâu môn này nên ko nghiên cứu được… hix

.Chuyện hôm tuần trước, mơ thấy ai mất mà con nhỏ khóc ti tỉ suốt 1 đêm dài, sáng ra mắt bụp, cổ trẹo [tốn 1 salonpas 1 salonship] tới nay còn đau. Rõ ràng là khóc than, trời ơi trời à, mà ko nhớ khóc ai khóc dữ.

.Chuyện hôm kia, mơ thấy có người [hok bít ai], cứ thì thầm bên tai mình “Quỳnh hoa bảo biển” suốt đêm [hỏi han ra mới biết là chiêu thứ “Quỳ hoa bảo điển” gì đó…] Tui ko hề coi phim Hongkong, ko luyện phin bộ phin chưởng mà bị ám là sao? Nghe nói ai luyện cái này phải… tự hoạn. Chắc giấc mơ tui có ý nghĩa sâu sắc trong lĩnh vực y khoa y tế, mà tui ko chuyên sâu luôn, đành bỏ lỡ cơ hội thành Celeb trong ngành máu me thuốc thiếc…

.Có lần nằm mơ thấy khăn xanh bay phấp phới. Tui đã quyết tâm đi tìm bằng được cái khăn màu xanh biêng biếc đó. [Và đây là một trong những giấc mơ tốn tiền, có điều tui chợt chuyển qua rất quan tâm đến các thể loại khăn…]

.”Trong suốt cuộc đời, vào những thời điểm khủng hoảng hoặc quá độ nào đó, nhu cầu mơ được đẩy lên cao” – nhà tâm lý học Alan Siegel, ĐH California, nói. Theo nhận xét bản thân tui ko bị khủng hoảng, vậy sao mơ mớ hoài?

. Cũng từng có những giấc mơ “Lá diêu bông”, kiểu như ai đó đọc thơ cho mình viết. Sáng ra giấy đầu giường nguệch chữ, hoặc di động lăn lóc mấy từ chưa save, ko thể hiểu nổi.

.Bài thuộc mục “ghi lại để quên“, vì có những chuyện mình gặp xong cứ ngẩn ra,ừa thì đã gặp rồi, ừa thì biết tiếp theo diễn biến sẽ như vậy luôn. Có những giấc mơ dài lâu rồi tắt ngúm, bon chen vào giấc ngủ con nhỏ là những câu chuyện nhảm vĩ đại ko thể nào tưởng tượng.

Ai quánh số đề nhận con nhỏ về nuôi đi, ngủ mơ miết vầy quánh kiểu gì mà hong trúng chớ!!!

bonus: Quyển sách giải nghĩa bí ẩn những điềm chiêm bao. Cuốn này lâu rồi, đọc có khi đúng khi sai, đúng thì đúng ko chịu nổi… thoai bà kon load đọc chơi nhé. Sách dạng PRC nên xem bằng mobipocket, bỏ vô phone lúc mơ lấy ra dòm mơ cho đẹp. :D

Click here to download.

Phiennghien