.Vì sao xa đeo thêm mặt nạ

[ Cho Em những ngày hai- mươi- hai đang sống ]

.

Chị nghĩ mãi mới đặt được cái tiêu đề của entry này, làm sao để nó có thể diễn tả em một cách chính xác và… liên quan tới em. Quà sinh  nhật mà, nên chị muốn thật tỉ mỉ. Đã lỡ hẹn với em rất nhiều lần, vì lần nào chị cũng không thể hoàn thành hay vì em xua tay rằng em không muốn đọc những gì chị viết cho em, sao cũng được nhưng hôm nay chị nhất định thực  hiện được.

.

Tên của em là tên một vì sao, có lẽ vì vậy em rất thích đứng đằng xa và nhìn người khác rực rỡ. Thầm lặng, giấu mình, khép kín và chôn giấu hết thảy nên đến khi bùng nổ, em có thể tạo nên một cái có hậu quả cỡ… Big Bang. Đáng tiếc em vẫn còn thiếu một chút quyết tâm, thừa nhiều nhu nhược và những nghĩ suy đen như đêm. Em thích ẩn mình vào đêm và im lặng quan sát, em không biết cũng có người âm thầm quan sát em từ những góc thật khác.

.

Chị lại sắp lôi kỷ niệm dài dòng ra mà viết. Nếu hai mươi hai tuổi của em là một chặng đường ngắn, chị chỉ vừa đi cùng em một vài bước [đôi lúc hụt hẫng], nhưng chị cảm giác rất nhớ vì đó là chặng đường em bắt đầu xuất phát một điều gì rất mới.

.Em được xếp vào danh mục Bạn Kỳ Quặc của chị. Nếu không có em thì những buổi chiều cà phê của chị vẫn im lặng đấy thôi, khác chỗ có thêm em là im lặng sẻ chia. Nếu không có em thì chị bỏ mất một trong những ánh mắt sáng trong nhất mừng rỡ nhất con trẻ nhất của tuổi hai hai. Nếu không có em thì tủ lạnh nhà chị sẽ đầy ắp đồ ăn và chúng nó sẽ nhắc em, Nhóc Heo! :)

.

Có ngạc nhiên không về chữ mặt nạ? Em đã là một vì sao ở xa tít mù, lại đeo thêm mặt nạ, vẽ vời ngụy trang lên nụ cười mình vô số thứ, ngày một nặng nề và dày dặn. Em sẽ có một ngày không kịp giũ sạch chúng đâu, nên mỗi ngày hãy yêu thương bản thân mình thêm một chút. Người ta chỉ có một đời để sống, và những ngày tháng hai hai sắp tới của em chỉ có một lần duy nhất để đi qua, để được sáng, để được cố gắng, để được sống tròn trịa.

.

Dù xa thế nào, chỉ cần người ta chịu khó ngước lên là sẽ chạm vào những vì sao. Em dù sống chậm chạp hay tất tả, chị tin em vẫn sẽ là một người luôn tự mình nỗ lực tỏa sáng. Ngày hai bốn tháng ba trước giờ chị không hề nhớ, huống chi nó lại khó nhớ, bây giờ nó thành một ngày trong lịch của Phiên Nghiên.

Chúc em sinh nhật ngọt ngào và thành công hơn trong những ngày hai-mươi-hai-duy-nhất sắp tới. Cuộc sống này dễ thương hơn một chút khi có em. Vì vậy hãy yêu nó thiệt nhiều em nghen!


Chị của em

PN

P.S: Tặng em câu này:

Con đom đóm nói với một ngôi sao, có một nhà hiền triết bảo rằng, đến một ngày anh không còn sáng nữa. Ngôi sao không thèm trả lời!

[ Của Tagore chớ ko phải của chị đâu nghen! Câu trên rất là… Tiến Giao ]