Rừng em mùa lá mới

Vẫn thích viết cho ai đó một vài chữ để làm quà sinh nhật, vì có lẽ người nhận sẽ hồi hộp và thích thú lắm, huống chi còn là một lời hứa. Ừa, chị đang viết cho em, em của ngày hai mươi bốn tháng hai năm một ngàn chín trăm tám mươi tám.


.

Cách đây hai trăm bốn mươi tám ngày, chị có viết một entry nho nhỏ cho em. Bây giờ đọc lại thấy thời gian đã vẽ lại Sandy của chị một màu khác. Giống như rừng sang thu, em bây giờ dìu dịu ngỡ ngàng, đôi khi làm chị se sắt. Những cơn gió em trôi qua cuộc đời nhiều người-đàn-ông-đi- qua-em đã khép, đã đổi chiều, đã có phần bớt giông bão. Nhưng đôi khi chị thắc mắc là do tắt lửa lòng, hay bởi nén dồn để có ngày… giông tố? Đó là thứ chị sợ hãi.

.

Nhưng ngay khắc này đây, chị an tâm về em hơn trước nhiều. Biết điều khiển cảm xúc bản thân hơn, biết nghĩ đến cảm giác của người khác, ngoan hơn và bớt… thất thường. Tuy nhiên, em vẫn giữ được mức độ nguy hiểm. Ai đó lỡ trượt chân vào cuộc đời em thì có mà héo hon trong nước mắt…

Em bây giờ như rừng. Hoang vu và đáng tò mò. Đã có thời nó cháy, cháy dữ dội rồi thưa đi trong vô cảm. Đã có thời nó bị ai đó nhẫn tâm chặt mất mấy khoảnh trong tim, nên vài nơi thành đồi trọc. Đã có thời nó lầm lỗi, nên âm y không thấy mặt trời. Em ngoan, rừng em đang thay lá mới. Mùa thứ  hai mươi hai.

.Mùa mới trong em rồi sẽ tươi non. Em cứ hiền ngoan như thế nhé [dù chị cũng không chắc nó sẽ bao lâu thì em lại bị… lâm tặc phá đám], em sẽ thấy đời này rất khác. Chị có thể cho em mượn một bờ vai, hay một đêm dài chỉ để ngủ ngon, không có những lời khuyên đâu [ vì thứ đó ai cũng có].

Đừng hờn dỗi cuộc đời. Vì thật sự  em đang có nhiều, nhiều lắm những thứ người khác mơ ước! Rừng em rồi sẽ  thơm, sẽ ngọt ngào, sẽ say mê, sẽ dỗ dành từng đêm trôi yên… Chúc em tuổi mới xanh như lá non. Em đang có một Em rất khác, nên tất cả dường như chỉ mới bắt đầu…

Thương em

Chị

PN