địa chỉ ở trong tim :)

Thiệt kỳ lạ! Từ đó tới giờ, tui vẫn chưa nghe ai hỏi rằng Chợ Bến Thành nằm số mấy đường nào? Mỗi địa điểm ở Sài Gòn luôn được đánh dấu lạnh lùng bằng các con số để dễ tìm. Chắc hẳn ko phải vì Chợ Bến Thành to lớn nằm chình ình có mấy mặt tiền mà ko có số, tui nghĩ từ lâu người ta đã quánh địa chỉ cho nó, nhưng ở ngay trong tim.

.

Tui nghĩ ai cũng có vài địa chỉ ở trong tim như vậy, ngoài nhà của mình. Không cần bản đồ ko cần nhắc nhắm mắt cũng có thể tưởng tượng ra cũng có thể đi tới được. Đã nói cái gì thuộc về trái tim là trái ngang, là hỏng có giải thích được…

.

Các bạn nhà mình có ngay 1 địa chỉ trong tim là cái nhà chung cư nhỏ xíu, đồ đạc thừa thãi nhiều như nhà kho, tối chuột chạy lột xột dưới bếp, lan can nhỏ đầy gió, có thể bày một bình trà nhỏ và ngắm trăng ngày rằm, có những lần chạy thục mạng trước 11h khuya, có một chủ hờ ngoa ngoắt mà hiền lành hay nấu mấy món linh tinh, có một chủ thiệt lưng tưng như 9x… Vậy đó, nhắm mắt cũng đi được, nói tới bạn có nhớ dữ hong? Bao nhiêu thứ trải ra xếp lại ở đây. Cuối cùng còn mình chủ hờ tối nào cũng … gõ.

.

Địa chỉ rõ ràng là 287 Phan Đình Phùng, mà đâu có thèm nói vậy. Hang ổ lầu 3 nằm gọn gàng trong trí nhớ. Học ở đó, làm chiện tào lao xịt bộp bao nhiêu thứ ở đó, có một hai ba … người già ở đó, có một bầy trẻ ở đó, có địa chỉ chỗ này [ chỉ qua ngực trái]. Hôm bữa nhờ cái dzụ ship hàng Biorat tới đó, tui mới phát hiện ra là tui mắc cười, tui vô duyên, “hả? chỗ đó mà anh hỏng biết hả?” – “dạ hong chị” – ” cái trường ai cũng biết mà” – “-_-” . Tui tưởng ai cũng như tui :)

.

Tui có một bờ-sông-vẫn-gió ở trong tim. Không địa chỉ. Và tui vứt một núi tâm sự ở đó, tới bây giờ vẫn chưa dám quay lại đào bới tìm kiếm hay đơn giản là  chào một tiếng. Để mai mốt được xỉn xỉn bò ra đó, biết đâu gặp lại người quen, biết đâu trúng gió ngắc ngư ngoài đó, đi về là lênh đênh trôi theo lục bình luôn.

.

…Còn vài chỗ thôi giữ trong tim lâu lâu lấy ra chùi chùi cho bóng. Bạn bạn, bạn có được bao nhiêu địa chỉ ở trong tim? Hay Tết này có rảnh, ghé thăm vài phút, cho đời vui thêm một ngày, cho tim bạn dù có trật đi mấy nhịp, cũng thiết tha hơn! :)

.

P.s: Có địa chỉ ảo nữa, thiệt là xúc động khi biết có một số người bookmark blog Phiên Nghiên như một chốn để về, để thăm lòng mình, như  một địa chỉ ở trong tim!