Cá kèo kho me + Canh chua tôm :)

Tui hong thích ăn cá kèo cho lắm, vì bụng có nó đắng. Cá có chút mà mắc thiệt. Mua trong siêu thị chừng chục con mà bốn chục ngàn.

Nhiều người chửi nhỏ này ngu ghê cá kèo ngon có nhiêu đó hà, tui cười hềnh hệch, tui khoái ăn đuôi kìa, thịt nó dai dai, béo béo, thơm phức nữa. Vậy là tui mon men làm món cá kèo kho me. Theo tui cái vị me chua át bớt cái đắng, tui ăn thiệt là bắt cơm.

Cách làm:

Con cá kèo mình nó nhớt nhớt, phải lấy muối chà sơ qua rồi rửa sạch, để ráo. Xong đem ướp với [xíu xiu] muối, nước mắm, bột ngọt, đường, và ớt/ tiêu tùy thích.

Me mua nguyên vắt về, dầm với nước ấm, vắt nước vài lượt được 1 chén nhỏ [ nửa chén cơm là ok]

Rau răm rửa sạch để ráo.

Phi tỏi thiệt thơm, bỏ me vào sốt. Nêm lại chút đỉnh cho vừa miệng.  Sau đó bỏ cả đã ướp vào. Nấu tới khi cạn cạn lên màu là được. Đừng có lật nhiều quá con cá nát bét luôn. Cũng đừng có để lửa lớn cá dính nồi.

Lót rau răm dưới thố, trút phần cá qua. Bắc lên bếp khoảng 5 phút sau cho dậy mùi, rắc rau răm lên trên. Dọn cùng cơm trắng nóng.

Ta nói trời mưa lâm thâm nghen, có nồi cá kèo kho nghi ngút khói, không quá đắng, vị me kho nước mắm ngửi đã chảy nước miếng rùi, ăn cơm hong kịp thở luôn. Bên cạnh còn có tô canh chua tôm chua chua ngọt ngọt thanh thanh, muốn gì cũng chịu. Hê hê…

.

p.s: cái thố này tui lỡ tay làm bể rồi :( Có ai tặng cái khác hong huhuh!

[ Ăn cơm zui zẻ! ] :)

PN