.người hát tình ca

.Có lẽ do nàng bị ám ảnh bởi ca từ, hay hình ảnh mộng mị trong những câu chuyện xuyên đêm, mà tối tối nàng nhìn thấy mình trong mơ, ấm áp cùng một người hát tình ca.

Nàng vẫn thường như thế. Có những cơn hoang tàn trong tim không lý giải được. Lại thấy mình lao xuống vực, trong tiếng hát rất liêu trai, trong không gian được blend màu cực đẹp, ở một nơi ngùn ngụt mưa, phần phật gió, và lạnh vô biên.

Sáng thức giấc với bàn tay lạnh trống rỗng, với nhịp tim hơn trăm hai lần một phút.Nàng đứng đó suốt khuya, Người hốt hoảng hát, điên loạn hát, tất cả những bài nàng yêu thích, ca từ đan xen lẫn lộn, cứ in trong đầu là “hẹn hò”, là “nắng tan”, là “phai phôi…”

.Người vẫn hát. Nàng chỉ không thể nhìn thấy Người ở đâu trong khung cảnh đó, để chạy đến và xin Người hãy cất tiếng hát đi. Cả đêm của Nàng hốt hoảng. Trơ trọi. Người vẫn hát. Cảm giác này, khoảnh khắc này đã gặp ở đâu? Đủ đầy mà lại thiếu vắng? Nghe yêu thương mà mất mát tràn đầy… Người vẫn hát.


. Buổi sáng, nàng pha hai ly nắng để ngoài ô cửa. Pha là pha thêm nụ cười nàng. Bật tiếng hát, không kềm giữ, những bài ca hôm qua trôi bồng bềnh trên môi. Chiếc áo trắng mỏng manh, nàng đứng đó tự lúc nào, khi mặt trời chưa bừng bừng đôi má, nàng chỉ ước giá như là có nhiều chuyện, nàng mơ…Nàng sợ đến nỗi sợ nhắm mắt, sợ giấc ngủ kéo đến nặng trĩu mi. Nàng nghe tiếng hát bên tai, ôm hơi ấm trong tay, mà tỉnh dậy thì biến mất. Những khoảng mênh mông ngực trái, cảm giác bồng bềnh trong trí nhớ và dư âm đoạn tình ca là những điều còn ở lại miên.man.

.Bởi vậy cũng có khi nàng ước thôi đừng ngủ nữa, hay ngủ mãi đi đừng đánh thức. Tan mưa mà trời còn xám hoài. Hoang hoải quá mệt mỏi quá.  Níu tay mình lỏng lẻo lợt lạt tháng năm nhiều, mà người hát tình ca còn đứng hoài một chỗ, kín đáo trong giấc mơ, xuất hiện thất thần hốt hoảng như chương trình radio chữa cháy. Nàng cũng phải vùi mình vào đêm sau ngày chen chúc, và lặng câm nghe tiếng hát. trầm mặc. vút cao. xót xa. đôi khi khóc.

. Nàng tự hỏi mình mãi, những giấc ngủ của nàng, phải chăng luôn tan hòa vào một thế giới khác? Như khi nàng xem Avatar mới giật mình, có khi nào nàng, hoặc tim nàng, mãi nằm lại ở thế giới đó ko?

. nơi có một bóng đêm dày, một bóng người gầy, chỉ hát tình ca…

Phiên Nghiên . 1209