cà phê. và sữa.

. Đã biết say cà phê và ngán sữa, thỉnh thoảng vẫn táp một ly cà phê sữa. Đắng ngọt lẫn hòa, thơm đầu lưỡi, ngửi một chút thôi mà thấy đời ngắn như khói mỏng bốc trên ly rồi. Lim dim mắt và nghĩ. Bao nhiêu ly cà phê sữa từng uống, ko nhớ nổi. Chỉ nhớ là dạo gần đây nàng tránh, ly cà phê sữa cuối cùng là ngồi cùng chiến hữu, uống có nửa ly mà say ngật say ngừ.

.

Chuyện không liên quan.

.Có một ly cà phê rất đắng. Và một ly sữa rất ngọt. Bàn tay pha chế dở tới nỗi, pha hơn 1095 lần vẫn chưa thể nào ngon. Rất nhiều lúc bất lực nhìn cà phê và sữa đứng cạnh nhau. Rồi hì hụi pha pha khuấy khuấy. Cà phê sữa ngon chỉ đôi ba ly may mắn, ít ỏi đến nỗi ko còn nhớ hương vị ấm áp ngon lành của nó.

Rồi lại quá đắng, hoặc quá ngọt. Bật khóc, câu chuyện cà phê sữa từ đó mà mặn hơn rất nhiều. Dần dần bên ly cà phê đen, sữa trắng, có thêm một ly trong veo nước mắt…

.

Cuối cùng nàng nhận ra, cà phê vẫn mãi là cà phê, và sữa thì ko thể đổi thành cà phê được. Sự cố gắng nào cũng có một giới hạn, mong manh, nhưng bước qua là cả một câu chuyện dài, bước qua là xây một menu khác. Không phải là ko cố gắng học pha cà phê – sữa, chỉ là ko còn khả năng cố gắng nữa mà thôi! Vấn đề nhỏ nữa, là nguyên liệu sau bấy nhiêu lần thử nghiệm, đã cạn kiệt.

.Sau cà phê sữa, không còn muốn học thêm món Cocktail hay Smoothie  nữa.

.

[.]

.

Menu bây giờ còn lại 1 ly nước trong veo…

.