Màn Thầu – Viết cho ngày sinh…

IMG_0523

“Thông minh. Đầy lửa. Và đầy nước.”

.

Màn Thầu của Má cách đây 22 năm được sinh ra. Cuộc đời này vì có con mà đẹp hơn rất nhiều, và cũng vì có con mà lụt lội rất nhiều. :)

Sinh trước Má đúng 2 tháng, và vào cái ngày đặc biệt. Đáng ra viết một bài cho 4.10 khác, nhưng Má dành để viết cho con. Vì dạo này Má sống vì niềm vui nhiều hơn. Như con, luôn tìm cách tự tạo niềm vui cho mình, giấu diếm những nỗi buồn đem về viết blog! Hì hì…

. Con thông minh, rất thông minh, vì vậy con hiểu được cả những điều người khác chưa kịp nói. Con sinh ra ở thị trấn đầy gió, số phận con gắn chặt với nơi đó, với những điều ràng buộc khác nữa, nên lúc nào con cũng muốn bay.

Chạm vào tim con thì dễ, nhưng để nắm bắt nhịp tim của con thì rất khó. Dường như chưa bao giờ Má làm được điều đó. Thiệt lâu lâu nghĩ cũng xấu hổ!

. Không thể thay đổi cách xưng hô, vì nó sẽ làm cho Má nghĩ rằng đang nói chuyện với ai khác. Con có rất nhiều khuôn diện xúc cảm, chúc con tuổi mới điều chỉnh được mình bớt lung lay, nhìn đời ngoan ngoãn vừa phải, và nhìn trai vừa đủ thôi con nghen! :)

. Ngày sinh của con, SG mưa bão suốt, chúc mưa bão trong con lướt qua nhẹ nhàng. Cuộc đời con trải dài nhiều ngã rẽ, chúc con chọn đúng con đường… Và sống ngọt ngào vừa phải con nhé!

Má.

IMG_1132.

Cho người lạ đọc Entry. Có thể thăm Màn Thầu tại đây!