thời gian bay

IMG_0832

Thời gian bay ngoài kia vùn vụt, những ngày này lại gió…

.

Tháng 10 được xếp vào một trong những tháng nhạy cảm nhất trong năm. Dạo này lại còn nhạy cảm hơn nữa, có nhiều thứ gặp ban ngày, mà lại gấp nhiều  thứ mình gặp trong giấc ngủ, ko có thời gian để viết, dù bao giờ viết cũng rất nhanh, nhưng thời gian cứ cuốn mình đi.

Sắp tới là biết bao việc còn chờ. Cảm giác an toàn kỳ lạ từ tháng 5 đã dần rút chân ra khỏi đầu mình. Tối chợp mắt ngủ là trong đầu vẽ nên những đèn, những khói, những nhấp nháy layout, những deadline khiếp sợ, và… tiền. Đâu phải tiền của mình, mà lo sốt vó.

.

Thời gian bay. bay nhanh kinh dị. Những ngày này tiếp xúc hàng trăm người, cầu trời cho con ko bị H1N1. Cũng cầu trời cho những người đó được bình an. Biết bao câu chuyện của những người mới, những người “tiềm năng” ẩn nấp trong đầu mình. Xong đợt chào đón này, chắc có 1 bài cho họ. Những gương mặt ngác ngơ, những va-li quần áo, mùng mền chiếu gối đầy cổng trường, những gương mặt mẹ cha đen đúa, khổ sở với hồ sơ giấy tờ… những đôi mắt ánh lên niềm hy vọng.

Đôi lúc cũng cảm giác mình có lỗi. Nhưng hy vọng những điều đó sẽ là không!

.

Dạo này, bận quá, cái vườn Barn với Farm để cho hàng xóm “trông coi”, chồng con để cho hành xóm “thăm nuôi”, có cảm giác muốn nói chuyện giữa khuya, và lặng đi khi biết mình quá đỗi ngây thơ như con bò tơ. ha ha… thì ra ko phải cái gì cũng thế, mình cứ ngỡ mình may mắn khi có thêm nhiều người bạn, mà một tình bạn dè chừng cũng khó đi xa.

.

Gặp lại một cơ số người đã cũ, từ nhiều nơi, từ nhiều trái tim khác nhau. Thấy mình đôi lúc bao dung quá, mà có gì đâu, đời sống này mấy mươi năm sống sao cho đặng? Mình bỏ qua nhiều điều, ko phải vì nhu nhược trước thời gian, mà chỉ tại mình ko còn nhiều thời gian để mà hờn dỗi. để mà trách móc, để mà bực bội.

ko đắn đo gì, mình bỏ qua hết,  ko vướng bận gì, mình trôi qua hết.

.

Mình rất trong sáng mời cafe 1 số người nhé, sau tháng 10. Có đi không?

.

Thời gian bay kìa…