ai phải giàu?

IMG_1540

.Vừa nhìn thấy một ông lếch thếch hát ca nghêu ngao ôm hũ hèm đi xiêu vẹo. Cái trò hát hò coi chứ giảm stress  [ nếu ko mấy tiệm karaoke đâu có nhiều dữ vầy nè!]… Ổng hát ổng cười. Hình như chỉ hân hoan với cuộc đời khi say rồi quên nó đi. Ổng chui vô cái lán dựng tạm dưới công trường, chắc là công nhân du mục!

.

Có rất nhiều người tự hỏi ko biết mình sinh ra trên đời/ người sinh mình ra trên đời để làm gì. Từng gặp những người lớn tướng lớn con mà còn ngác ngơ hỏng hiểu mình sinh ra để làm gì? Chắc tui làm cái máy đẻ cho chồng tui cô ơi! Để ăn chơi cho biết mùi đời chị ơi, cái đầu em nó ngu lắm, chỉ đi làm mướn làm vườn là hay, lâu lâu bấm điện thoại nhắn tin cho mấy con ghẹ. Em hỏng biết mốt em đổ bịnh rồi làm ăn gì? Mà má em đẻ em ra chi hỏng biết!

.

Có một thế giới xa cách, rất xa cách dù 2 người đang đứng rất gần nhau.

.

Họ ko thể làm nên tiếng tăm. Họ ko có tình yêu cao siêu. Họ ko thể học cao hiểu rộng. Họ ko thể hiểu luật và làm kinh tế theo luật. Họ ko có “hệ thống tôn chỉ” của cuộc đời…Họ chỉ thấy những trái ngang trên đời là dành cho họ. Thuế, con chữ, sữa, xăng, gạo, rau, giống lép, đường đi đưa con đến trường, giang hồ, kẹt xe, bụi khói, chính sách, từ thiện, cầu đò… cái nào cũng có vấn đề.

Và hình như cái gì văn hoa trên báo chí, là ko có họ ở đó.

Mà hình như, họ chiếm tuyệt đại đa số những con người đất tui đang sống.

. Lẽ ra, với những gì tui đang nghe hàng ngày, họ phải giàu mới đúng chớ!???!