thiệt và giả

Veiled_by_Kaotika

Vì là người trần mắt toét, nên cũng có khi tui ko phân biệt được thiệt và giả. Tui dù ít hay nhiều cũng từng lầm lẫn giữa thiệt và giả, tới giờ điểm danh lại, những lầm lẫn thiệt giả đau khổ nhứt của tui là ko phân biệt được tình cảm con người, là thiệt hay giả.

.

Ngộ. Người ta có thể ghét sự giả dối, nhưng vẫn sống giả. Người ta có thể cay cú với hàng giả, nhưng nhiều lúc thích 1 cái túi LV fake loại 1 y chang túi thiệt vì nó rẻ òm. Người ta có thể trề môi nhúng mỏ nói ghét con nhỏ xài toàn “hàng giả” trên người, nhưng sau đó lại lén đi phẫu thuật thẩm mỹ… Con người vô chừng khó đoán mà!

.

Người sống với nhau có khi mấy mươi năm mới phát hiện ra tình cảm giả. Nỗi đau đớn càng lớn khi thời gian phát hiện càng bị kéo dài… Người ta hằn học nhau, xâu xé tinh thần của nhau, móc xỉa nhau, đánh nhau trong tâm tưởng khi ko thể dứt bỏ nhau.

Như vậy để làm gì? Cuộc đời hạnh phúc có gì đâu? Tiền bạc sự nghiệp có khi đổ sập trong tích tắc, người ta có thể quay lưng với nhau ngay phút trước yêu nhau, và thiệt giả lẫn lộn ngập tràn trong thế giới này, thất vọng nào hơn những điều tưởng chừng đến từ trái tim nuôi dưỡng thương yêu, cuối cùng lại là câu chuyện về những mảng màu pha…

.