định mệnh


[warning: nhảm inside=^^= bài viet trong lúc ko bình thường.]

.Định mệnh.

 

Này em, em có tin vào định mệnh không?

 

Này anh, anh có tin anh là định mệnh của em không?

 

Cuộc sống còn biết bao điều chẳng thể giải thích. Có lẽ ngàn đời người ta chỉ dám mấp mé đứng ngó xuống cái vực gọi là Định mệnh, à không, anh hay lạc quan, thế em gọi là khoảng trời Định mệnh.

 

Anh muốn làm kẻ du ca, anh muốn làm một Lucky Luke trở về miền Viễn Tây, anh muốn được trở thành một kẻ nhảy dù chuyên nghiệp… Nhưng anh đâu có làm. Vì anh không sống chỉ cho mình.

 

Em muốn được bật nhạc lớn hết cỡ trong cái nhà luôn u ám, em muốn được hét thật to khi đứng dừng đèn đỏ, em thích chụp hình khi đứng giữa cái bùng binh Lăng Cha Cả đầy người, hay ngã tư Phú Nhuận lúc kẹt xe cũng được… Mà em đâu có làm. Vì em không sống chỉ cho mình.

 

Anh học hành. Anh cố gắng. Anh giỏi. Anh rớt Đại học- mong- ước. Anh ôn miệt mài. Anh mím môi thi lần nữa. Lại nữa. Nửa điểm thiếu. Định mệnh cho anh dư nửa điểm để vào một nơi anh ko hài lòng lắm.

 

Em học hành. Em cố gắng. Em vẫn dốt. Em đậu Đại học- không- mong- ước. Em ngoảnh mặt. Em học một trường em không hài lòng lắm.

 

Gặp nhau ở những chỗ mình không mong ước.

 

.

 

Hãy tin vào định mệnh.” Vì nó đúng. Đến tận cuối cuộc đời cũng chưa thể biết hết cuộc sống cho mình điều gì bất ngờ nữa.

Hấp hối mà hong chết. Hay chết mà hong kịp hấp hối. Định mệnh cho anh bi nhiêu chữ cái để nói cái gì tùy anh. Mà mấy chữ nói hong xong hong đúng lúc thì cha Định mệnh rung đùi chửi anh ngu.

 

.

Mà tin đi. Bi giờ đừng ghét ai hết trọi. thương ai thì nói. Hong thương nói hong thương, hy vọng thời gian thôi, hong ấy thì quên bớt đi. Nhẹ đầu.

.

Toàn mấy thứ nhảm nghĩ linh tinh!!! Hahah… ai đang khùng đọc khùng theo ráng chịu.

 

.

Thôi khuyến mại cho những người lỡ dòm tới đây 1 cái ko nhảm:

“Gặp em lúc đời chật hẹp

Làm sao tránh được nhau?”

[170807- Phiên Nghiên]