ngưng gió.ngưng mùa…


… ngưng cả yêu thương.


Thời gian sơn lên gương mặt em những nét buồn. .chỉ cần nhắc đến anh là bật khóc. những đóa tường vi hồng rực vẽ câu chuyện cổ cuối phố.

vẫn đóa xa xưa…

ngày mưa. ngày nắng. sáng sáng đêm đêm. khi anh nắm bàn tay em bé dại. có có không không. biết yêu anh chỉ khoảnh khắc này. dẫu trái tim ngơi nghỉ thế nào, cũng xót xa đôi lần rẽ nước…

Nếu có thể

em sẽ đặt vào tay anh đóa tường vi ngày đó, thay hơi ấm bàn tay mình bằng cái màu ngọt ngào đó. để anh tưởng tượng một khúc ca khác, không có giọng hát em, không có kỷ niệm em, và… không có em.

.

khi đứng cạnh anh, và không có cảm giác phơi lòng cho một mùa yêu. Em biết mình bắt đầu nổi loạn. Có bình yên nào ở cạnh em đâu?

.

Em rỗng tiếng cười em rỗng tiếng ca. trái tim đôi ba lần nhảy múa. rồi thôi. Bao ánh mắt vụt qua đời mình, có vài người em nhớ. Đem thiết tha gói vào nỗi đợi chờ. Gió mưa mấy lần trôi mất nhớ nhung…

.

Hay là ngày mai em trở về nơi em đã sống? Tìm anh chỉ đế khóc vùi. rồi đi. Lẽ nào anh tiếc một ngày loanh quanh, lẽ nào anh tiếc một bàn tay níu?

Hay là mình hôn nhau? Em quên mất cảm giác ngọt ngào, từ thời nào không biết nữa. Quen với mùi rượu bia, con số, mùi cô đơn, mùi tiệc tùng, mùi nụ cười-cơ-học. đôi khi là mùi thuốc lá-gượng-ép, …em quên mất cảm giác một nụ hôn.

Hay là ngày mai, mình cầu mưa rồi băng băng chạy. Em nhớ lắm tiếng cười của anh. […] năm về trước.

Hay là nhìn em đi anh. Bằng cái nhìn không ai có thể. Em chỉ thấy anh nồng nàn. Đừng để em thấy một nồng nàn nào hơn nữa! Những cái nhìn anh-giấu từ lâu lắm.

.

. mà thôi. … lê thê thời gian. lê thê những dòng suy nghĩ…

[10h45 PM. 070608]

[ Phiên Nghiên ]