Nếu còn có thể…


.
nếu còn có thể, ngay lúc này đây em muốn cùng anh cạn kiệt chén rượu đầy. Người ta nói rượu vào thì lời trong lòng sẽ tuôn rơi. Em muốn được nói cùng anh bao điều không chút hồ nghi không chút nghi hoặc không chút giấu giếm. Ôi cảm xúc trượt trên gương mặt em khoảnh khắc mà anh không bao giờ bắt kịp. Chắc tại bóng đêm che ngang đôi mắt. Đôi mắt ướt…

.nếu còn có thể, ngay ngày mai thôi em sẽ chia tay anh. để không day dứt không khóc thầm thì không yêu thương không hờn giận không ghen tuông không trịnh trọng hồi hộp nói lời yêu không nhớ nhung không niềm vui và cạn cùng dòng nước mắt. Em sẽ dẫn anh ra đúng nơi anh từng nói lời chia tay cùng em và em đã khóc. chỉ bởi khi gần lạc nhau người ta mới nhận ra nhau.

.nếu còn có thể, ngay hôm qua em đâu đã yêu anh. tình yêu chôn vùi em trong bao điều hoang tưởng. Hoang tưởng dịu ngọt hoang tưởng lời yêu hoang tưởng vỗ về hoang tưởng niềm đau riêng rẽ. Em ghét bản thân mình sao dám đùa cùng những nụ cười lời yêu bịa đặt. để một ngày hoang hoải nét môi bàng hoàng màu mắt bơ phờ những ngón tay ngoan.

.

hãy để em yêu anh theo cách của mình, dẫu chỉ là một chữ nếu mong manh cơ hội.

hoặc là một lần từ biệt. chia ly. để kết thúc chặng dài run rủi, và “trúng gió” trong đời!